Tour nổi bật 

ĐÀ LẠT 1 (SG-MTTN_DL1)
Giá: 3,298.000 VNĐ
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Hội An - Đà Nẵng - Huế (SG-MTTN_HA-H)
Giá: 4,815.000 VNĐ
Thời gian: 5 ngày 4 đêm
Hà Nội - Chùa Hương - Tam Cốc - Hạ Long - Sapa (SG-MB_HN-SP1)
Giá: 9,970.000 VNĐ
Thời gian: 9 ngày 8 đêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khu vực Bắc Mỹ

Khu vực Bắc Mỹ
Bắc Mỹ là một lục địa nằm ở bán cầu bắc của Trái Đất, phía đông của Thái Bình Dương và phía tây của Đại Tây Dương, phía nam của Bắc Băng Dương, phía bắc của Nam Mỹ. Đây là phần phía bắc của toàn bộ châu Mỹ, gồm những nước:

Antigua and Barbuda

Bahamas

Barbados

Belize

Canada

Costa Rica

Cuba

Dominica

Dominican Republic

El Salvador

Grenada

Guatemala

Haiti

Honduras

Jamaica

Mexico

Nicaragua

Panama

Saint Kitts and Nevis

Saint Lucia

Saint Vincent and the Grenadines

Trinidad and Tobago

Mỹ

Mặc dù các nước Canada, Hoa Kỳ và Mexico (cũng như nhiều nước nhỏ) đều thuộc Bắc Mỹ, nhưng có nhiều người lầm tưởng là Mexico thuộc Nam Mỹ.

Bắc Mỹ là vùng đất lớn nhất ở phía tây bán cầu và thuộc lục địa lớn thứ ba thế giới. Bắc Mỹ bao gồm nhiều nước, lớn nhất là Mỹ, Canada và Mêhicô, Bắc Mỹ có sự đa dạng về địa lý và văn hóa. Mỹ là một quốc gia lớn và là nơi tập trung của các nền văn hóa vì dân số của quốc gia này được tạo nên từ những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới và cơ hội để xem và thưởng thức mọi thứ ở Mỹ vô cùng phong phú như chính bản thân quốc gia này. Tương tự như Mỹ, Canada giàu tài nguyên thiên nhiên và là một xã hội đa văn hóa, bị ảnh hưởng của truyền thống bản địa Pháp và Anh. Dù có rất nhiều vấn đề, nhưng Mêhicô cũng có một nền văn hóa và đặc tính riêng biệt cũng như sự đa dạng về tự nhiên.

Các nước thuộc khu vực này có đặc điểm địa lý và khí hậu giống nhau. Khu vực Bắc Mỹ có nhiều sông, nhiều rừng cây, núi non cùng khí hậu ôn hòa, khắp nơi các thành phố phát triển hiện đại, tất cả tạo nên một vẻ đẹp hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Những thành phố ở Bắc Mỹ đông đúc phát triển cao nhưng luôn có nhiều rừng, cây xanh và và công viên, khiến bầu không khí luôn trong lành, mát mẻ. Bắc Mỹ nổi tiếng nhờ các công trình nhân tạo kỳ vĩ và các thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Ngôn ngữ phổ biến nhất ở Bắc Mỹ là tiếng Anh và Tây Ban Nha, con người ở Bắc Mỹ rất thân thiện và lịch sự nên khi đến Bắc Mỹ, du khách sẽ luôn được chào đón. Đặc biệt, Bắc Mỹ còn là nơi cộng đồng người Việt định cư lâu dài rất đông, nhiều nhất là ở Mỹ.

Khu vực Nam Mỹ

Khu vực Nam Mỹ
Nam Mỹ là phần lục địa nằm ở phía Tây của Nam bán cầu Trái Đất thuộc châu Mỹ, bắt đầu từ phía nam kênh đào Panama trở xuống. Vùng này cũng chiếm phần lớn khu vực Mỹ Latinh do người dân ở đây chủ yếu sử dụng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Khu vực này gồm các nước:

Argentina

Bolivia

Brazil

Chile

Colombia

Ecuador

Guyana

Paraguay

Peru

Suriname

Uruguay

Venezuela

Vùng Nam Mỹ trước thế kỷ 16, là khu vực sinh sống của nhiều bộ tộc. Trong đó, bộ tộc Inca là hùng mạnh nhất, họ đã thành lập cho mình một đế chế hùng mạnh với mức độ tổ chức cao. Đến cuối thế kỷ 16, phần lớn Nam Mỹ đã trở thành thuộc địa của thực dân phương Tây. Các thuộc địa Tây Ban Nha giành được độc lập sau thế kỉ 16, vào khoảng từ năm 1804 đến 1824. Các đất nước phát triển mạnh mẽ đến ngày nay, mỗi quốc gia mang trong mình một bản sắc và văn hóa rất riêng của khí hậu nhiệt đới. Màu sắc thiên nhiên, các nền văn minh cổ đại và các thiên đường nghỉ mát luôn đón chờ du khách dừng chân tại miền đất này.

Lục địa Nam Mỹ là huyền thoại về vẻ đẹp mê hồn của thiên nhiên nơi đây, như Sông Amazon, Thác Nước Iguaçu, Đảo Galapagos, quần đảo và vùng đầm lầy Pantanal. Vô số những kỳ quan thiên nhiên trên lục địa này đã khiến cho những quốc gia ở Nam Mỹ trở thành nơi tham quan thú vị. Dù bạn đến Braxin hay Peru bạn đều có thể chắc chắn rằng mình sẽ có một cuộc phưu lưu kỳ thú. Bạn sẽ bắt gặp những phế tích cổ với những dư âm thật huyền bí. Machu Picchu, Nazca Lines, Đảo Easter và những huyền thoại kỳ bí của những địa danh nào tạo sự liên kết giữa thế giới ngày nay với thế giới của những vị thánh thời cổ đại. Du khách có thể ngạc nhiên và thắc mắc làm thế nào mà những nền văn hóa cổ xưa này đã xuất hiện và đi qua cùng với những nhà khảo cổ học và nhà nhân loại học hàng đầu. Sự hấp dẫn của nền văn hóa Nam Mỹ bao gồm những truyền thống đa dạng, dân cư sôi động và kiến trúc thuộc địa tuyệt đẹp có thể thấy ở nhiều thành phố và thị trấn trong cả Nam Mỹ. Nhiều du khách đã không thể quên được trải nghiệm đầu tiên của họ với những thành phố như Rio de Janeiro ở Braxin hay Buenos Aires ở Áchentina. Những đất nước có tính phiêu lưu hơn như Bolivia và Ecuador là một nơi thoải mái, lãng mạn cho những đôi tình nhân, dù trẻ hay già. Planet Holiday là cửa ngõ của bạn để đến với hàng loạt những khách sạn tốt nhất trong khắp Nam Mỹ, hãy thử xem.