Tour nổi bật 

ĐÀ LẠT 1 (SG-MTTN_DL1)
Giá: 3298 VNĐ
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Hội An - Đà Nẵng - Huế (SG-MTTN_HA-H)
Giá: 4815 VNĐ
Thời gian: 5 ngày 4 đêm

Hỗ trợ trực tuyến

Hội An phủ sóng Wifi toàn thành phố

Tin từ Trung tâm Điện toán Truyền số liệu khu vực 3 (VDC3), trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn, VDC3 đã thực hiện lắp đặt hệ thống Internet-Wifi tại các phường Minh An, Cẩm Phô và Sơn Phong khu trung tâm Phố Cổ, thành phố Hội An với hơn 40 điểm phát sóng Wifi.


Công trình này nằm trong dự án cung cấp hệ thống Internet không dây Wi-fi phủ sóng toàn bộ những khu vực trọng điểm của Thành phố Hội An, phục vụ du khách trong và ngoài nước cũng như người dân hoàn toàn miễn phí tại TP. Hội An.

Theo kế hoạch, khi dự án hoàn thành sẽ đưa vào hoạt động trạm phát sóng Internet không dây Wifi tại 350 điểm trọng yếu, nơi tập trung đông đúc dân cư và du khách, nhằm đáp ứng nhu cầu lướt web, email và tìm kiếm thông tin của du khách và người dân địa phương; đồng thời, quảng bá hình ảnh Hội An ra thế giới.


Các phường trung tâm thành phố tập trung nhiều điểm tham quan du lịch đã bắt đầu được phủ sóng wifi.


Dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong Quý 1 năm 2012 với tổng mức đầu tư cho dự án mạng Internet không dây này sẽ có nguồn vốn đầu tư 23 tỷ đồng, được UBND Tỉnh Quảng Nam giao cho Sở Thông tin - Truyền Thông Quảng Nam chủ trì và VDC3 phối hợp với VNPT Quảng Nam thực hiện cung cấp dịch vụ. 

Theo ông Lê Văn Giảng - Chủ tịch UBND TP Hội An,  Hội An đã trở thành thành phố tiên phong ở châu Á cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí toàn thành phố, với sự đầu tư thí điểm hơn 21 tỉ đồng của Chính phủ để nếu thành công sẽ nhân rộng mô hình ra các thành phố du lịch khác như Vũng Tàu, Hạ Long.


Theo Tổng cục du lịch Việt Nam

Share