Tour nổi bật 

ĐÀ LẠT 1 (SG-MTTN_DL1)
Giá: 3298 VNĐ
Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Hội An - Đà Nẵng - Huế (SG-MTTN_HA-H)
Giá: 4815 VNĐ
Thời gian: 5 ngày 4 đêm

Hỗ trợ trực tuyến

Rồng phun hoa tại đường hoa Nguyễn Huệ tết Nhâm Thìn

Thiết kế chi tiết của đường hoa Nguyễn Huệ tết Nhâm Thìn 2012 đã được “bật mí” vào chiều (28.12). Trong đó, điểm nhấn trên đường hoa là hình ảnh rồng phun hoa được tết bằng lục bình.

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Nhâm Thìn 2012 với chủ đề “Việt Nam - quê hương tôi” sẽ khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 20.1.2012 (tức 27 tháng chạp âm lịch).

Đường hoa kéo dài đến 22 giờ ngày 26.1.2012 (tức mùng 4 tết).
 

Linh vật rồng phun hoa chào xuân tại đầu đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Trưởng ban tổ chức lễ hội tết 2012, cho biết: “Với chủ đề “Việt Nam - quê hương tôi”, đường hoa Nguyễn Huệ 2012 chuyển tải nét đẹp của làng quê ba miền và vùng biển đảo VN thanh bình, tươi vui. Qua đó, khơi gợi lòng yêu quê hương và ý chí giữ gìn đất nước toàn vẹn lãnh thổ”.

Trong đó, tuyến đường được thể hiện các phân đoạn gồm: Vườn mai Bác Hồ, Truyền thuyết hóa rồng, Đất nước trọn niềm vui, Vươn đến tương lai.

 

Bánh chưng hoa

Với cách phân đoạn đó, công viên tượng đài Bác sẽ được sắp đặt rất nhiều chậu mai vàng - loài hoa đặc trưng của tết.

Bước vào đầu đường hoa là đại cảnh Rồng chào xuân uốn lượn trên nền mây. Linh vật của năm Nhâm Thìn được làm bằng thân dây lục bình, còn nền mây được đan từ nan tre.

Để thêm sinh động và độc đáo, rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ sẽ phun hoa như trao tặng cho du khách sắc xuân tươi vui và may mắn trong năm mới.

Bánh tét hoa

Nón quai thao hoa tại phân đoạn đường Đất nước trọn niềm vui

Trong phân đoạn Đất nước trọn niềm vui, nhiều đại cảnh, tiểu cảnh được thiết kế mang phong vị ba miền như: bánh chưng hoa, bánh tét hoa, nón quai thao hoa, nón lá hoa, hoa quạt nan, chuồn chuồn và bướm hoa và đồng lúa thanh bình với cơm lam, giàn bầu, mướp, ao sen,…

Ngọc trai hoa thể hiện sự trù phú của biển đảo quê hương

Bên cạnh đó, một không gian biển đảo quê hương cũng được tái hiện với bãi cát trắng, hàng dừa, thuyền thúng, dàn phơi lưới cá. Tất cả đều được tạo nên từ nhiều loại hoa rực rỡ.

Cuối đường hoa là đại cảnh Rồng chúc phúc được phối hợp bởi gần 500 chậu hoa cúc mâm xôi và hoa đồng tiền. Đan xen vào sắc hoa là hơn 500 lồng đèn lớn nhỏ tạo nên ánh sáng ấm áp.

Ngoài ra, cũng như mọi năm, một Hồ nhân ái được xây dựng giữa đường hoa là nơi khách du xuân có thể quyên góp từ thiện, tạo phúc lành cho năm mới.

Theo vn.news.yahoo.com

Share